JACK BNC là gì ? So sánh BNC với VIDEO BALUN

JACK BNC là gì ? So sánh BNC với VIDEO BALUN

Bài viết này sẽ làm rõ định nghĩa JACK BNC là gì ? Công dụng của nó trong thực tế, và có gì khác so với JACK BALUN. Cũng như giá cả của nó.

Ngày đăng: 27-07-2016

86,249 lượt xem

JACK BNC là gì ?

CheckBNC là viết tắt cụm từ Bayonet Neill Concelman hoặc British Naval Connector – một loại jack cắm dùng để kết nối dây đồng trục với các thiết bị truyền nhận tín hiệu hình ảnh. Các tín hiệu hình ảnh truyền nhận có thể là đầu ghi hình, camera quan sát và các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối BNC.

Ứng dụng nó ra sao ?

CheckMột bộ JACK BNC thường gọi tắt là BNC gồm có 2 phần, phần đầu để kết nối tới các thiết bị truyền nhận tín hiệu gọi là BNC, đầu còn lại F5 để lắp vào dây cáp đồng trục. 2 đầu này kết nối lại để tạo thành 1 bộ chuyển duy nhất.

JACK BNCĐầu F5

JACK BNC trái kết hợp với đầu F5 bên phải

CheckSau khi kết hợp lại và nối vào dây cáp đồng trục ta được một hệ thống như hình dưới

Jack BNC kết hợp F5 và cáp đồng trục

Kết hợp BNC + F5 + dây cáp đồng trục

CheckBây giờ việc còn lại là cắm đầu BNC này vào đầu ghi hình là xong. Đầu còn lại của dây đồng trục cũng làm tương tự để nối vào camera quan sát. Sau đó cấp nguồn cho Camera và đầu ghi hình để kiểm tra kết quả truyền tín hiệu hình ảnh từ camera quan sát tới đầu ghi hình.

CheckNgoài truyền tín hiệu hình ảnh, BNC còn được ứng dụng truyền audio và mạng máy tính

CheckChú ý khi sử dụng BNC:

1. Về việc nối đầu F5 với dây đồng trục, sau khi tuốt bỏ lớp vỏ bọc cáp đồng trục Ta nên dùng kềm bấm để vặn F5 vào cho chắc, vặn tay sẽ không đảm bảo được lực vặn gây ra nhiễu hình ảnh trong quá trình hoạt động hệ thống. Lúc tháo ra cũng tượng tự.

2. Trên thị trường BNC cũng khá nhiều loai, phổ biến nhất 2 loại là Bấm và Vặn. Chất lượng lại là vấn đề cần chú trọng khi mua BNC, đôi khi khách hàng không để ý khi mua về sài thì hay gặp nhữnng hư hỏng sau: Chân Ren vặn không vô hết, F5 không vặn vô được cáp đồng trục, F5 bị bể khi vặn, Tim đồng BNC bị nghiêng… Để tránh những lỗi đó, Hoàng Nguyễn xin gửi đến các Bạn BNC + F5 chân ren sâu, lõi đồng nguyên chất

ArrowJACK BNC + F5 lõi đồng nguyên chất

Ưu điểm JACK BNC là gì ?

CheckGiá thành rẻ

CheckDễ sử dụng, chắc chắn, ít hư hỏng.

Sự khác nhau giữa BNC và VIDEO BALUN ra sao ?

CheckBNC và VIDEO BALUN đều có chức năng tương tự về mục đích là giúp truyền tín hiệu hình ảnh, gắn kết giữa camera và đầu ghi hình

CheckKhác nhau ở chỗ BNC sử dụng trên dây đồng trục

CheckVIDEO BALUN thích hợp hơn cho việc sử dụng trên dây 2 sợi (dây điện, dây điện thoại).

Vậy khi nào nên sử dụng BNC ?

CheckHầu hết các công trình khi sử dụng dây đồng trục.

CheckCác công trình xa, những nơi cần tính ổn định cao, việc sử dụng BNC nhằm tránh hư hỏng kết nối mang lại sự yên tâm trong qua trình sử dụng

Giá Nó bao nhiêu 1 bộ ?

CheckGiá bán lẻ  giao động từ 15.000 đến 19.000 VNĐ / 1 Bộ.

CheckThường một hộp chứa 100 bộ, bạn mua nguyên 1 hộp sẽ được giá rẻ hơn.

Bài viết nhỏ này có thể giúp bạn hiểu hơn về BNC là gì rồi nhé, và có thể so sánh được JACK BNC với VIDEO BALUN. Những ưu điểm, nhược điểm và khi nào thì nên sử dụng 1 trong 2 loại JACK này. Bạn có thể tìm hiểu thông số kỹ thuật rõ hơn ở bài viết dưới đây:

ArrowBộ JACK BNC và F5 loại tốt giá rẻ cho Camera quan sát